Pixel facebook: Hướng dẫn sử dụng Pixels quảng cáo của Facebook để tạo một chiến dịch có tỉ lệ chuyển đổi cao

Pixel Facebook giúp cải thiện chiến dịch quảng cáo của bạn, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí quảng cáo…Hãy đọc thật kỹ bài viết này, vì nó dành cho Bạn.

Success Oceans dự đoán rằng năm 2017 sẽ là năm mà Pixels sẽ tạo nên một cơn sốt lớn tại thị trường Việt Nam.

Tất cả các quảng cáo hiển thị sẽ được thiết lập dưới dạng quảng cáo nhắm lại mục tiêu và các pixels sẽ trở nên có giá trị hơn so với các click lên chính nó.

 Tại Success Oceans, chúng tôi đã bắt đầu “cơn sốt Pixel từ tháng 8/2016.” Chúng tôi chạy quảng cáo traffic để thu pixel của khách hàng. Và chắc chắn … Success OCeans đang theo dõi chi phí click, chi phí cho mỗi lead và tất cả các phần còn lại, nhưng ở đây chúng tôi đang đo lường chi phí theo một số liệu mới: CPP “.

CPP là Cost Per Pixel (Chi phí trên mỗi Pixel)

Pixel cho phép chúng tôi theo dõi những người đã truy cập website của Success Oceans.

Điều quan trọng là các Pixel cho phép bạn thực hiện mục tiêu quảng cáo cho người dùng dựa trên các trang web mà họ đã truy cập trên website của bạn.

Ví dụ, chúng tôi chạy quảng cáo để quảng cáo bài viết blog trên “blog”.

Sau đó, chúng tôi nhắm lại mục tiêu của những người đọc bài viết với một Lead Magnet cụ thể cho … blog.

Pixel giúp chúng ta hiểu được khách hàng của chúng ta đang gặp khó khăn gì… Từ đó, nó giúp chúng ta giải quyết một vấn đề cụ thể cho họ.

Nhưng pixel có thể gây ra nhầm lẫn … đặc biệt là khi nói đến quảng cáo của Facebook!

Success Oceans nhận được rất rất nhiều câu hỏi về pixel quảng cáo của Facebook.

… Và tôi sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. (Trước khi bạn đọc thêm nữa, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Pixel trên tài khoản quảng cáo của bạn.)

Tôi sẽ giải thích  sự khác nhau khi bạn sử dụng các pixel Facebook và làm thế nào để bạn có thể sử dụng các pixel này để tạo ra các chiến dịch quảng cáo Facebook có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

3 cách để sử dụng các Pixel Facebook

Có 3 điều rất quan trọng khi sử dụng Facebook Pixel:

  • Retargeting: Nhắm mục tiêu lại (tập các đối tượng đã truy cập trang web của bạn, nhắm mục tiêu lại được thực hiện mọi nơi trên kênh bán hàng)
  • Optimization: Tối ưu hóa ( Chiến dịch Facebook tập trung vào một hành động cụ thể sẽ tạo ra  chuyển đổi cao hơn)
  • Tracking: Theo dõi (theo dõi hiệu quả của chiến dịch, ví dụ … bạn có thể theo dõi bao nhiêu lead hoặc đơn hàng được tạo ra từ một quảng cáo cụ thể)

Hãy bắt đầu với…

1. Theo dõi

Pixel của Facebook có thể được sử dụng để theo dõi một hành động cụ thể xảy ra bao nhiêu lần.

Ví dụ, bạn có thể theo dõi bao nhiêu lead được tạo ra từ một chiến dịch Facebook nói riêng. Hoặc, có bao nhiêu sản phẩm bạn bán được từ một quảng cáo cụ thể.

Cách tốt nhất để theo dõi hành động cụ thể xảy ra như kết quả quảng cáo Facebook của bạn là thông qua việc sử dụng các Chuyển đổi tùy chỉnh. Bạn có thể tìm thấy các chuyển đổi tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo.

Bạn chỉ tạo được tối đa 40 chuyển đổi tùy chỉnh cho mỗi tài khoản Facebook. Vì vậy, hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Như tôi đã nói trước đó, bạn sẽ sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh để chỉ ra một hành động thành công, như tạo ra một lead hoặc mua một sản phẩm.

Để làm điều này, bạn sẽ phải thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh cho các URL của bất cứ trang web mà khách hàng của bạn sẽ đến ngay sau khi họ thực hiện bất cứ hành động  cụ thể nào mà bạn đang theo dõi.

Ví dụ: Nếu bạn muốn theo dõi lead, bạn sẽ tạo ra một sự chuyển đổi tùy chỉnh trên bất cứ trang nào mà người dùng sẽ truy cập ngay sau khi họ nhập thông tin liên lạc của họ.

Cụ thể, một trang bạn muốn lấy lead của khách hàng.

Sau khi hoàn thành sẽ nhảy ra trang mới dưới đây:

Và bạn sẽ thực hiện chuyển đổi tùy chỉnh ở trên trang này.

Cách duy nhất để một người nào đó có thể truy cập trang này là họ phải chọn HOÀN THÀNH điền thông tin của họ.

Để tạo ra các chuyển đổi tùy chỉnh, bạn sẽ bấm vào nút “Tạo chuyển đổi tùy chỉnh”, sau đó nhập URL của trang thành công.

Sau khi bạn nhập URL, như bạn thấy ở trên, Facebook cũng sẽ yêu cầu bạn chọn một danh mục. Điều này không ảnh hưởng đến theo dõi hoặc tối ưu hóa, bạn chỉ cần chọn các chuyên mục có ý nghĩa nhất đối với bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn “Khách hàng tiềm năng”

Sau đó bạn sẽ được nhắc nhở để đặt tên cho chuyển đổi tùy chỉnh và cung cấp cho nó một giá trị.

Tuyệt vời, bạn đã tạo chuyển đổi tùy chỉnh của bạn!

Bây giờ, làm thế nào để chúng tôi thực sự theo dõi kết quả của một chiến dịch cụ thể, nhóm quảng cáo, hoặc quảng cáo?

Khi tạo các chiến dịch của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra “Theo dõi tất cả chuyển đổi từ pixel Facebook của tôi” tùy chọn ở cấp quảng cáo. Miễn là bạn làm điều này, Facebook sẽ thực hiện theo dõi cho bạn.

Bây giờ, bạn sẽ xem kết quả của việc chuyển đổi tùy chỉnh mà bạn đang muốn theo dõi ở đâu?

Bạn sẽ nhấp vào nút “Tùy chỉnh cột” trong trình quản lý quảng cáo khi xem các chiến dịch của bạn:

Sau đó, chọn chuyển đổi tùy chỉnh cụ thể mà bạn đang muốn theo dõi. Chúng sẽ xuất hiện khi bạn gõ tên chúng trong ô tìm kiếm:

Lưu ý rằng: Bạn có thể theo dõi số chuyển đổi, chi phí cho mỗi chuyển đổi, và giá trị chuyển đổi (nếu bạn nhập một giá trị cụ thể khi thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh).

Việc bạn sử dụng tùy chỉnh cột ở các cấp chiến dịch, nhóm quảng cáo, hoặc quảng cáo sẽ cung cấp cho bạn thấy một cách cụ thể những gì đang làm việc (và, những gì không làm việc) trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đang chạy chiến dịch chuyển đổi trang web, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng  tùy chỉnh cột để xem kết quả cho chiến dịch của bạn.

2. Tối ưu hóa

Bạn cũng có thể sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh để nói với Facebook những gì bạn MUỐN!

Khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook, Facebook hỏi đối tượng mục tiêu của chiến dịch của bạn là gì?

Nếu bạn đang chạy traffic đến một cái gì đó là một hành động đơn giản, giống như đăng ký Lead Magnet hay đăng ký webinar, bạn có thể sử dụng mục tiêu chuyển đổi “Số lượt chuyển đổi “.

Nhưng làm thế nào để Facebook biết những gì cần phải tối ưu hóa? Bạn hãy nói với họ, sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh!

Bạn có thể tối ưu hóa cho một trong những chuyển đổi tùy chỉnh mà bạn đã tạo ra để theo dõi (hoặc một cái mới).

Trong bài viết Tối đa giá trị vòng đời khách hàng, Success Oceans có hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để tạo ra Lead Magnet hiệu quả chỉ với 5 bước đơn giản.

Chúng tôi sẽ sử dụng các chuyển đổi tùy chỉnh trên trang mà người dùng truy cập TRỰC TIẾP sau khi họ opt-in vào để nhận Lead Magnet của bạn.

Bạn không chỉ nói với Facebook chính xác những gì bạn muốn từ chiến dịch của mình, mà bạn cũng đang thu thập dữ liệu.

Điều đó nghĩa là Facebook tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho những người tương tự như những người đã opt-in vào hệ thống của bạn. Đây như nguồn sức mạnh giúp bạn mở rộng các chiến dịch quảng cáo của bạn.

3. Nhắm mục tiêu lại

Một lợi ích khác của pixel Facebook là nó có thể được sử dụng để tạo đối tượng nhắm mục tiêu lại.

Tập đối tượng nhắm mục tiêu lại Facebook được tạo ra trong tab “Đối tượng” trong trình quản lý quảng cáo:

Để tạo một tập đối tượng những người đã tương tác với pixel Facebook của bạn (bất kỳ trang nào trên trang web của bạn), bấm vào tạo đối tượng chọn đối tượng tùy chỉnh, sau đó lưu lượng truy cập trang web, và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn:

Đầu tiên, bạn có thể nhắm mục tiêu tới bất cứ ai truy cập trang web của bạn. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đã cài đặt pixel của các bạn trên nhiều trang web, bạn có thể chọn các URL khác nhau từ trình đơn thả xuống.

Thứ hai, bạn có thể nhắm mục tiêu những người truy cập các trang web cụ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn nhắm mục tiêu tất cả những người đã ghé thăm trang sản phẩm của bạn, một trang cảm ơn cụ thể.

Thứ ba, bạn có thể nhắm mục tiêu những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác. Chúng tôi sử dụng phương pháp này nhắm mục tiêu lại người truy cập trong suốt 5 bước của phễu.

Tùy chọn này cho phép bạn tự động nhắm lại mục tiêu người đã truy cập một trang, nhưng không truy cập trang khác. Muốn nhắm mục tiêu người truy cập đã opt-in vào Lead Magnet của bạn, nhưng không mua hàng của bạn? Đối tượng này có thể tạo một cách dễ dàng.

Thứ tư, những người đã không truy cập trong một khoảng thời gian nhất định. Sử dụng tùy chọn này để nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày nhưng chưa quay trở lại. Đưa ra một nội dung hoặc mã giảm giá đặc biệt để họ quay trở lại.

Với tùy chọn tiếp theo, bạn có thể nhắm lại mục tiêu dựa trên số lượng thời gian dành cho trang web của bạn (thời gian lưu trữ pixel tối đa 180 ngày)

Cuối cùng, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp tùy chỉnh.

Và bạn có thể tạo một tập đối tượng có đặc điểm giống với bất kỳ tập đối tượng tùy chỉnh nào.

Để tạo ra một tập đối tượng giống (Lookalike), bạn chỉ cần tích vào tập các đối tượng bạn muốn sử dụng sau đó nhấp vào Hành động và tạo đối tượng tương tự:

Facebook sẽ tạo ra một tập đối tượng Lookalike như một tập đối tượng mới dưới tab Đối tượng và bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đối tượng này trong một nhóm quảng cáo mới. Đây thực sự là một điều tuyệt vời để bạn có thể mở rộng quy mô quảng cáo. Một khi bạn có một chiến dịch đang làm việc hiệu quả, chỉ cần tạo một đối tượng lookalike của trang thành công đó.

Đến đây, bạn đã nắm vững các pixel Facebook.

Như bạn thấy, gần như không thể chạy quảng cáo Facebook thành công nếu không sử dụng các pixel.

Nó cần thiết cho việc theo dõi, tối ưu hóa, nhắm mục tiêu lại, và mở rộng quy mô các chiến dịch Facebook của bạn.

Phần tiếp theo của bài viết này sẽ được cập nhật sớm.

Nguồn: http://successoceans.com

About the Author admin

Leave a Comment: